Các trò chơi tập thể ngoài trời

Các trò chơi tập thể ngoài trời?

Bên cạnh những trò chơi tập thể trong nhà thìcác trò chơi tập thể ngoài trời được đông đảo mọi người yêu thích. Bạn có thể áp dụng những trò chơi này khi công ty, doanh nghiệp, đơn vị làm việc,… tổ chức team building, các hoạt động thể hiện sự gắn kết, vui vẻ giữa các đồng nghiệp, lãnh đạo với nhau.

Xem thêm>>

Tổ chức trò chơi cho học sinh tiểu học

Tổ chức trò chơi cho học sinh nên chọn những trò chơi nào

Gia đình nhà gấu

Gia đình nhà gấu là trò chơi rất dễ thực hiện, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết và gắn bó. Theo đó, trò chơi này sẽ được thực hiện bằng cách cả tập thể đứng thành vòng tròn, người điều khiển sẽ hô:
– Tôi cần tôi cần
Cả tập thể đáp lại:
– Cần gì cần gì
– Tôi cần 3 người 2 chân

Tro choi ngoai troi
Ảnh minh họa: Các trò chơi tập thể ngoài trời

Cả tập thể sẽ tiến hành chia thành các nhóm nhỏ 3 người, thực hiện theo yêu cầu của người điều khiển. Khi đã có nhóm 3 người, mỗi nhóm sẽ phân chia thành viên thành 1 người làm bố, 1 người làm mẹ, 1 người làm con để tạo thành gia đình nhà gấu. gia đình nhà gấu sẽ thực hiện theo các yêu cầu của người điều khiểnnhư “Gấu con cõng gấu mẹ”, “Bố gấu bế hai mẹ con chạy thi”,… Cứ thực hiện liên tục như vậy, đội nào không thực hiện được yêu cầu sẽ bị phạt theo ý của người điều khiển.

Kéo co thời hiện đại

Kéo co là một trong các trò chơi tập thể ngoài trời được sử dụng khá nhiều và phổ biến hiện nay. Kéo co truyền thống thôi vẫn chưa có sự sáng tạo, kéo co theo phong cách hiện đại sẽ mang đến một trò chơi cực kỳ hay và thú vị. Theo đó, tập thể của bạn sẽ chia thành 2 – 4 đội với số lượng cân bằng phù hợp nhau. Hai đội này sẽ xếp thành 2 hàng đối diện nhau và quay lưng lại với nhau. Các thành viên sẽ được nắm vào sợi dây kéo của đội mình và luồn qua hai chân. Khi nghe hiệu lệnh của người điều khiển “bắt đầu”, hai đội sẽ cố gắng kéo sợi dây về phía bên mình. Đội chiến thắng là đội kéo sợi dây về phần mình nhiều hơn.

Tro choi 313
Ảnh minh họa: Một số trò chơi tập thể ngoài trời

Rồng rắn lên mây

Nhiều người nghĩ rằng, rồng rắn lên mây là trò chơi dành cho con nít. Đúng, nhưng việc áp dụng trò chơi rồng rắn lên mây cho người lớn cũng vui không kém. Tùy theo số lượng thành viên mà các đội sẽ chia thành 2 hoặc 4. 2 đội chơi sẽ xếp thành hàng dọc, người sau bám lấy eo của người trước. Khi có dấu hiệu bắt đầu, 2 đội sẽ đuổi đội kia sao cho người đầu tiên của đội này bắt được đuôi của đội kia. Đội nào bị bắt sẽ thua cuộc.

Chuyền chanh

Trò chơi chuyền chanh được nhiều tập thể áp dụng hiện nay nhằm tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó với các thành viên với nhau. Cả đội sẽ xếp thành vòng tròn, mỗi thành viên ngậm 1 chiếc thìa do ban tổ chức chuẩn bị. Khi nghe được khẩu lệnh bắt đầu, người đầu tiên cầm quả chanh sẽ đặt chanh lên thìa, chuyền cho người bên cạnh bằng chiếc thìa đó, cứ như vậy chuyền một vòng tròn cho đến khi quả chanh về lại người đầu tiên, những thành viên làm rơi chanh sẽ bị phạt.

Thổi bóng

Nhiều người nghĩ rằng, thổi bóng là trò chơi dành cho con nít, nhưng thực chất trò chơi này vẫn có thể áp dụng đối với người lớn. Tập thể chia thành 2 – 4 đội tùy số lượng thành viên, đặt tên nhóm cho mình. Người điều khiển phát cho mỗi đội 1 túi bóng, các thành viên trong đội xếp thành hàng dọc. Khi có lệnh bắt đầu thì mỗi thành viên trong đôi sẽ lần lượt cầm quả bóng của mình, chạy lên khu vực sân khấu và thổi sao cho đến khi quả bóng đó nổ đi. Sau khoảng 10 phút, đội nào thổi được nhiều bóng hơn, đội đó sẽ trở thành người thắng cuộc.

TRo choi ngoai troi 315
Ảnh minh họa: Các trò chơi tập thể ngoài trời

Cướp cờ

Cướp cờ là trò chơi tập thể dân gian được nhiều người yêu thích hiện nay. Cướp cờ được thực hiện khá đơn giản và dễ dàng, vừa mang đến tiếng cười vui vẻ vừa thể hiện được tinh thần đoàn kết cho tập thể.
Luật chơi khá đơn giản, chia tập thể thành 2 – 3 đội, các đội chơi sẽ xếp hàng tại vị trí xuất phát, cờ được cắm trong một chiếc vòng tròn trên điểm đích. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, từng thành viên trong đội sẽ chạy lên vị trí cờ, nhanh tay cướp lá cờ đi nhưng phải đứng ngoài vòng tròn và chạy về cho người tiếp theo.
Nhảy bao bố
Một trong các trò chơi tập thể ngoài trờiđược nhiều người yêu thích nhất hiện nay đó chính là trò chơi nhảy bao bố. Trò chơi này sẽ rèn luyện khả năng phối hợp với đồng đội một cách hài hòa, ăn ý. Theo đó, 2 người sẽ là một đội, cùng đặt chân vào bao bố. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các cặp đôi sẽ nhảy bao bố, nhảy càng nhanh càng tốt cho đến khi đến đích của người điều khiển. Kết thúc trò chơi, đội nào có số lượng cặp về nhất nhiều nhất sẽ chiến thắng.

Trên đây là các trò chơi tập thể ngoài trời bạn đọc có thể tham khảo. Đây là những trò chơi khá dễ thực hiện, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau trong nhiều dịp khác nhau. Do đó, bạn có thể cân nhắc và chọn lọc để tổ chức trò chơi cho tập thể mình nhé!

Xem tiếp>> Trò chơi hoạt náo trong phòng