Giới thiệu sách tuổi 20 Tôi đã sống như một bông hoa dại

Tuổi 20 Tôi đã sống như một bông hoa dại là cuốn nhật ký của cô gái cũng ở độ tuổi 20 viết cho mình ở những năm tháng ấy. Những câu chuyện nhỏ trong tác phẩm là những trải nghiệm về cuộc sống, gia đình,bạn bè qua cái nhìn của tác giả cuốn sách.

Tuổi 20 – Tôi đã sống như một bông hoa dại là tác phẩm rất thú vị, ở đây tập hợp những bài viết được đăng trên facebook của tác giả –  cô gái có cái tên Trang Xtd. Ít ai biết rằng, trước khi cuốn sách Tuổi 20 – Tôi đã sống như một bông hoa dại được đông đảo bạn đọc đón nhận, Trang Xtd đã vấp phải vô số ý kiến trái chiều của cộng đồng vì những câu chuyện chia sẻ đi ngược lại với những quan điểm, suy nghĩ của nhiều người.

Hình minh họa: Cuốn sách Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

Những câu chuyện trong Tuổi 20 – Tôi đã sống như một bông hoa dại này khá đời thường, thể hiện những trải nghiệm giàu cảm xúc về cuộc sống, chuyện học hành, gia đình. Tác giả đã xây dựng cho mình hệ thống các luận điểm rõ ràng để củng cố lý tưởng văn chương mà mình theo đuổi.

Cũng chính vì thế mà người đọc có thể thấy được sự dũng cảm của cô nàng khi đi sâu, xoáy sâu vào những vấn đề nhạy cảm về cách giáo dục, niềm cảm hứng sáo rỗng, đề cao giá trị vật chất,… trong một bộ phận giới trẻ tại Việt Nam trong thời đại hiện nay.

Với lối viết nhìn từ bên trong để khơi mở, nhìn ra thế giới bên ngoài, người đọc có thể cảm nhận được những khát khao muốn chiến thắng, muốn chinh phục được những cột mốc quan trọng của cuộc đời cô gái nhỏ.

Thế mới nói, Tuổi 20 – Tôi đã sống như một bông hoa dại  là cuốn sách dường như rất đặc biệt, phù hợp với những bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm cho mình một cuộc sống đích thực, biết vươn mình thoát khỏi những khuôn phép gò bó của xã hội, hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống. Cô gái ấy đã nói ra hết những điều mà chúng ta đã từng trải qua như muốn nói, muốn người khác nhìn nhận, lắng nghe, thấu hiểu,…

Những bộ sưu tập giấy khen nên được thay thế bằng những bài giảng kỹ năng sống.

Tác giả đã chỉ ra rằng, những bộ sưu tập giấy khen nên được thay thếNhững bài giảng kỹ năng này sẽ giúp con người trở nên hoạt bát, năng động, được tham gia khám phá những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Chứ không hề bó buột trong cái gọi là thành tích, những tấm bằng khen, những tiếng vỗ tay tán thưởng mời gọi.

Hình minh họa: Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại là cuốn sách nói hộ tiếng lòng của rất nhiều bạn trẻ

Xem thêm: 20 tuổi nên học nghề gì?

Thậm chí theo tác giả buồn cười nhất là khi ở trường, bạn sẽ bị đánh tụt mất hạnh kiểm chỉ vì học lực yếu kém. Thế hóa ra những người học không giỏi lại không có quyền có đạo đức! Dưới sự kỳ vọng, mong mỏi, nhìn nhận của gia đình, bạn có thực sự hạnh phúc với một bộ sưu tập giấy khen hay chỉ cảm thấy lòng đầy bất an, thường trực vì sợ rơi khỏi nhóm học sinh giỏi ấy. bằng những bài giảng kỹ năng sống. Những bài giảng này rất có ích

Liệu rằng bản thân chúng ta có thực sự thoải mái khi sống dưới vỏ bọc của từ “xuất sắc

Trong Mãi mãi tuổi 20, tác giả cũng đã nói hộ lòng của rất nhiều bạn trẻ đang ở độ tuổi này, chúng ta đang bị ám ảnh bởi sự “thành công”. Chúng ta cũng chỉ vì muốn một thứ mà người khác cũng có nên chưa từng bình an với chính mình.

Trong cuộc đời này, chúng ta cần phải đi tìm định nghĩa hạnh phúc cho chính minh, chứ không nên vay mượn từ những người khác. Tuổi trẻ chúng ta phải thoải mái với việc chúng ta không xuất sắc mà hãy sống với chính bản thân mình, cố gắng vì chính bản thân mình mà tiến đến phía trước. Tất nhiên, bạn không cần phải quá xuất sắc, nhưng bạn đủ tốt hơn ngày hôm qua là quả thực đã thành công rồi!

Đam mê thực sự của bạn là gì – Có phải những thứ “đao to búa lớn”

Đam mê thực sự của tuổi trẻ chúng ta là gì nhỉ? Có phải đam mê là những gì “đao to búa lớn” không. Không! Không nhất thiết phải chạy theo những thứ to lớn, cũng không nhất thiết phải hết mình cháy bỏng vì đam mê hừng hực khí thế mọi lúc mọi nơi.

Hình minh họa: Tuổi 20 hãy sống như một bông hoa dại

Chúng ta! Những con người trẻ cũng có những lúc mệt mỏi, chán chường với cuộc sống này chứ. Làm tốt nhất công việc hiện tại của bạn ngay tại thời điểm này với một tâm thế thực sự nghiêm túc, như cái cách mà tác giả đã làm phục vụ LAU BÀN trong thời gian dài.

Tất nhiên, đó đâu phải đam mê của tác giả, nhưng cô gái ấy đã biết cách tận hưởng, từ từ học hỏi về cuộc sống từ những điều đơn giản nhất. Từ từ, khiêm tốn,… không có nghĩa là chúng ta bỏ lỡ một phần đời theo đuổi giấc mơ.

Mãi mãi tuổi 20 – Tôi đã sống như một bông hoa dại là những bài viết nhẹ nhàng, lắng đọng nhưng không kém phần nỉ non. Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 xuân xanh, đừng bỏ lỡ cuốn sách đầy thú vị này của tác giả trẻ Trang Xtd này nhé! Đọc Mãi mãi tuổi 20 – Tôi đã sống như một bông hoa dại bạn sẽ thấy đâu đó có chính bạn trong đó, đã, đang và rồi sẽ trải qua!

Xem thêm: >>>> Có thể ngày mai, cuộc đời sẽ trả lời mình bằng luồng gió lạnh ngắt

>>> Nội dung cơ bản của đoạn trích Mãi mãi tuổi 20

Bình An