Viết cho tuổi 20 của chàng trai

Viết cho tuổi 20 của chàng trai, hãy bớt ảo tưởng và mơ mộng. Chúng ta đã lớn, và bắt đầu suy nghĩ về một tương lai rộng mở phía trước. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, vấn đề nào, hãy làm cho bản thân có giá trị. Có như vậy, tuổi 20 mới thực sự đáng nhớ, và những năm tháng tuổi trẻ về sau sẽ mang một ý nghĩa vẹn toàn.

Viết cho tuổi 20 của chàng trai, đầu tiên hãy biết sống nghị lực. 20 tuổi hãy bỏ đi những ngày vô nghĩa, nằm dài chơi game, chat chit sống ảo, sống không mục tiêu cuộc đời. Chàng trai 20 tuổi cần biết sống vì mục tiêu, vì lý tưởng, vì tương lai rộng mở đang chào đón phía trước. Bỏ qua những ngày dài vô nghĩa, chúng ta phải biết cố gắng từng giây, từng phút. Phải biết rằng, chỉ 5 phút xao lãng, bạn đã thua rất nhiều người khác rồi.

Hình minh họa: Viết cho tuổi 20 của chàng trai – Hãy tự tin tỏa sáng

Viết cho tuổi 20 của chàng trai, chàng đã sống 20 năm trên cuộc đời này rồi đấy. Chàng nên hiểu hơn ai hết, đối với chàng, cha mẹ là thứ tài sản quý giá nhất trong cuộc đời mình. Sống hiếu thuận với mẹ cha, hãy đặt mẹ cha lên trên mọi tất thảy của cuộc đời. Chúng ta đang ngày càng lớn lên, bố mẹ ngày càng già đi. Mái tóc xanh trên đôi vai ngày nào vẫn hay cõng chúng ta “đi đu đưa” giờ đã điểm màu hoa râm. Ở nước ngoài, con cái đủ 18 tuổi đã dọn ra khỏi nhà, tự lo cho cuộc sống của mình. Thế còn bạn thì sao, chàng trai 20 tuổi. 18 tuổi bạn đã rời xa vòng ta của cha mẹ để đi học, đi làm, hà cớ gì chúng ta còn ngửa tay xin tiền bố mẹ? Thật vô lý!

Viết cho tuổi 20 của chàng trai, chúng ta đã 20 tuổi rồi – một độ tuổi thật đẹp biết nhường nào. Sức trẻ hừng hực, khí thế ngập tràn, hãy tận dụng khoảng hời gian này cố gắng không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức. Hãy học tập, rèn luyện cho bản thân mình một chuyên môn nghiệp vụ thật vững vàng – đó gọi là ước mơ bạn muốn đạt được. Bên cạnh đó, hãy cố gắng tích lũy thật nhiều những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để phục vụ công việc sau này. Không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng để con đường sự nghiệp của mình được hanh thông, vẹn toàn như ý. Có như vậy, sau này bạn mới đủ tự tin lo cho vợ con, bố mẹ của mình mà không loay hoay khốn đốn. Cũng vì thế mà khi bước chân ra đường, bạn có thể ngẩn cao đầu trong tư thế tự tin nhất, không quá giàu sang, nhưng cũng không quá bần hàn khiến bạn bè xem nhẹ.

Hình minh họa: Trải nghiệm, học hỏi chính là bài học sâu sắc nhất những chàng trai 20 nên nắm giữ

Viết cho tuổi 20 của chàng trai, hãy sắp xếp thời gian, tiết kiệm tiền bạc để tự tin trải nghiệm những điều đẹp đẽ trong cuộc sống. Bạn có thể đến nơi này, đi nơi khác, khám phá cuộc sống của người dân bản địa, ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh, thu gọn tất cả vào một lăng kính, cảm nhận những dư vị hay ho của cuộc sống. Nếu được, hãy cùng những người bạn chí cốt, hoặc cô gái của đời mình đi qua những nấc thang đẹp đẽ đó. Bởi tuổi 20 chẳng hai lần thắm lại, rồi đây bạn sẽ ra trường, bạn sẽ 25, 26 tuổi và chạm mốc 30 nhanh như cách mà bạn lớn lên. Sẽ hối tiếc thật nhiều nếu những năm 20 xuân xanh, chúng ta không tự tin tung bay như những cánh chim trời, để trải nghiệm, để cảm nhận, để bây giờ hối tiếc.

Viết cho tuổi 20 của chàng trai, chúng ta không còn nhỏ nữa, không nhất thiết phải có quá nhiều bạn bè, ít thôi nhưng chất lượng. Những người bạn tốt, sống có lý tưởng, có trái tim nồng ấm, tình yêu thương chân thành sẽ là những người bạn tuyệt vời. Bạn đã từng nghe chưa? “Hãy nói bạn anh là ai, tôi sẽ nói anh là ai”, “Chơi với người như thế nào, chúng ta sẽ là người như thế ấy”.

Viết cho tuổi 20 của chàng trai, đời người có 3 hạnh phúc lớn nhất, đó là khi đi học gặp được người thầy giỏi, khi đi làm gặp tiền bối tốt và khi trưởng thành lấy được người mình yêu thương. Tuổi 20, nếu còn đi học, hãy thấy mình may mắn khi gặp được một người thầy giỏi. Nếu đã đi làm, cố gắng tìm cho mình một tiền bối tốt, đủ tâm đủ tầm để học hỏi, noi gương. Con đường học nhanh nhất chính là học từ người đi trước mình.

Hình minh họa: Tuổi 20 chẳng hai lần thắm lại, hãy biết sống ý nghĩa từng phút giây

Viết cho tuổi 20 của chàng trai, chàng đừng quá lụy tình, vì tình yêu đôi lứa mà quên đi tất cả. Trên đời này, ngoài tình yêu ra còn có rất nhiều thứ đáng trân quý và tốt đẹp. Chưa đủ duyên lành, hãy học cách buông bỏ, đủ phước đức, tình yêu đích thực đang chờ đón phía trước.

Viết cho tuổi 20 của chàng trai, hãy làm mình có giá trị, dù trong bất cứ vấn đề gì đi chăng nữa. Mỗi con người sinh ra đều có giá trị riêng của mình, nếu biết nỗ lực và cố gắng, chắc chắn sớm muộn bạn cũng sẽ có được vị thế mà mình mong muốn. Đừng tự ti, mặc cảm, đừng cảm thấy mình hèn kém, bởi ai cũng sẽ có “đất dụng võ”, chẳng qua là chúng ta chưa tìm được “mảnh đất” của riêng mình mà thôi.

Tuổi 20 thực sự là độ tuổi đẹp nhất của đời người. Hãy để tuổi 20 trôi qua thật ý nghĩa, đáng trân trọng và đáng nhớ mãi cuộc đời về sau.

Xem thêm> Stt viết cho sinh nhật tuổi 20

Leave a Reply