Trò chơi hoạt náo trong phòng

Trò chơi hoạt náo trong phòng?

Trò chơi hoạt náo trong phòng hiện nay có rất nhiều trò khác nhau cho bạn chọn lựa. Blog kiến thức sưu tầm, tìm kiếm và chọn lọc một số trò chơi hoạt náo trong phòng rất thú vị, hứa hẹn mang đến tiếng cười thoải mái và nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên bạn đọc có thể tham khảo.

Xem thêm:

Tổ chức trò chơi cho học sinh nên chọn những trò chơi nào

Tổ chức trò chơi cho học sinh tiểu học

Trò chơi hoạt náo trong phòng cho các tổ chức, doanh nghiệp

Hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay đều tổ chức các hoạt động như team building để tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên với nhau. Những trò chơi hoạt náo trong phòng có thể áp dụng ngay tại chỗ, bạn có thể tham khảo dưới đây là:

Trò chơi hoạt náo trong nhà Khắc nhập – Khắc xuất
Trò chơi hoạt náo trong nhà Khắc nhập – Khắc xuất được áp dụng nhiều trong các trò chơi tập thể vui nhộn. Theo đó, các thành viên tham gia trò chơi này sẽ xếp thành một vòng tròn, bám vai nhau cùng di chuyển theo một hướng. Người điều khiển sẽ hô “khắc nhập khắc xuất”.

Tro choi 1
Ảnh minh họa: Tổ chức trò chơi cho tuổi học trò

Các thành viên tham gia chơi sẽ hô ” nhập mấy khắc mấy”. Nếu người điều khiển hô là nhập 5 hoặc khắc 5 thì người tham dự sẽ tiến hành nhập lại hoặc khắc ra đúng số lượng. Nếu ai bị lẻ không tìm thấy nhóm của mình sẽ thua và bị phạt.

Trò chơi hoạt náo trong nhà “HA HA HA”

Trò chơi hoạt náo trong nhà “HA HA HA” rất dễ thực hiện, được nhiều người hứng thú chọn lựa và tham dự. Tham gia trò chơi này cần nhiều người. Người thứ nhất cười “Ha”, người tiếp theo cười “Ha Ha”, người kế nữa sẽ “Ha Ha Ha”. Và cứ tiếp tục như vậy cho đến người những người cuối cùng. Những người tham dự phải nhìn mặt nhau, hễ ai cười sai số sẽ bị loại.

Trò chơi nói ngược làm ngược
Trò chơi nói ngược làm ngược rất hấp dẫn và mang đến tiếng cười thoải mái cho mọi người tham gia. Người điều khiển sẽ chỉ trên bộ phận cơ thể mình và nói bộ phận khác. Người chơi cũng tương tự như vậy chỉ bộ phận khác đó và nói bộ phận mà người điều khiển đã chỉ. Ví dụ cụ thể như người điều khiển chỉ cái đầu, nói đây là cái chân thì người chơi phải chỉ vào cái chân và nói đây là cái đầu. Nếu không phản ứng nhanh, rất có thể sẽ bị nói sai hoặc làm sai.

Tro choi 2
Ảnh minh họa: Trò chơi hoạt náo trong phòng cho học sinh

Trò chơi hoạt náo trong phòng “bỏ khăn”

Trò chơi hoạt náo trong phòng “bỏ khăn” có thể áp dụng cho cả tập thể người lớn hoặc trẻ con đều được. Mọi người sẽ tiến hành ngồi thành vòng tròn, một người sẽ cầm khăn đi quanh vòng tròn, bất chợt bỏ khăn sau lưng một người nào đó.
Khi phát hiện mình bị bỏ khăn, người này ngay lập tức rượt đuổi bắt người bỏ khăn. Nếu người bỏ khăn có thể chiếm được chỗ người bị bỏ khăn mà không bị khăn đập trúng, người bị bỏ khăn sẽ là người thực hiện việc cầm khăn và tiếp tục trò chơi. Lưu ý trong quá trình chơi, người cầm khăn đi vòng quanh vòng tròn, người ngồi không được ngó ra phía sau mà chỉ được bỏ hai bàn tay ra sau mà thôi.

Trò chơi hoạt náo trong phòng cho trẻ em
Bên cạnh những trò chơi hoạt náo trong phòng cho người lớn thì những trò chơi hoạt náo trong phòng cho trẻ em cũng rất đáng cho bạn chọn lựa mỗi khi có dịp. Những trò chơi hoạt náo sẽ giúp trẻ em giải tỏa căng thẳng sau những giờ học, tạo được không gian sống vừa học vừa chơi, thoải mái tích cực, phát huy được sự đoàn kết, sáng tạo của các em.

tro-choi-nhay-day1
Ảnh minh họa: Hình vẻ về trò chơi nhảy dây

Trò chơi đứng lên ngồi xuống
Trò chơi đứng lên ngồi xuống được áp dụng nhiều cho các em học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau. Trò chơi được thực hiện khá đơn giản theo tên gọi của nó. Ví dụ như người điều khiển sẽ hô đứng lên thì mọi người phải đứng lên, hô ngồi xuống thì mọi người phải ngồi xuống, hô qua bên trái thì phải qua bên trái, hô xoay qua phải thì mọi người phải quay qua phải. Nếu em nào làm sai sẽ bị phạt, hình thức phạt do người điều khiển quy định trước hoặc sau trò chơi.

Trò chơi con thỏ ăn cỏ
Trò chơi con thỏ ăn cỏ có tác dụng trong việc rèn luyện trí nhớ, sự khéo léo của các em học sinh. Trò chơi này có thể thực hiện ngay tại trong phòng hoặc ngoài trời đều được, số lượng thành viên tham dự không giới hạn.

Cách chơi con thỏ ăn cỏ khá đơn giản:
– Người điều khiển: Đưa bàn tay chụm lại và để lên đầu hô “Con thỏ”
– Người chơi: Lặp lại theo lời người điều khiển nói “Con thỏ”
– Người điều khiển: Đưa tay này qua tay kia hô “Ăn cỏ”
– Người chơi: Làm theo và nói “Ăn cỏ”
– Người điều khiển: Đưa tay lên miệng hô “Uống nước”
– Người chơi: Làm theo và nói “Uống nước”
– Người điều khiển: Đưa tay lên lỗ tai hô “chui vô hang”, chấp tay lại hô “thỏ ngủ”
– Người chơi: Làm theo và nói “chui vô hang”, chấp tay lại hô “thỏ ngủ”

Người chơi làm theo người điều khiển, nếu sai sẽ bị phạt. Người điều khiển có quyền nói và hành động khác nhau để người chơi rèn luyện được khả năng ghi nhớ, xử lý tình huống.
Với những chia sẻ về một số Trò chơi hoạt náo trong phòng trên đây, Blog kiến thức hi vọng quý bạn đọc có thể chọn lựa được loại trò chơi phù hợp với tập thể!