Lời chúc chia tay học sinh của cô giáo với học trò

Trong những giờ phút chia tay tuổi học trò, ngoài những lời chia sẻ tâm tư tình cảm của học trò thì thầy cô cũng có những lời gửi gắm đến những “đứa con của mình”. Sau đây, bài viết trên Blog maimaituoi20 xin giới thiệu đến quý thầy cô, quý bạn đọc một số lời chúc chia tay học sinh của cô giáo đối với học sinh của mình.

Ý nghĩa của những lời chúc chia tay học sinh của cô giáo với học sinh

Thông thường đối với các em học sinh cấp 2, cấp 3 thì không phải 1 người thầy cô giảng dạy tất cả các môn. Thay vào đó, mỗi thầy cô sẽ phụ trách mỗi môn học khác nhau.

Tất nhiên bất cứ lớp nào cũng có thầy cô giáo chủ nhiệm đảm nhận vai trò hướng dẫn, dìu dắt lớp học trước tình hình học tập, hoạt động,… Sau một thời gắn bó, việc tình cảm dành cho nhau càng đậm sâu là điều không thể tránh khỏi.

Hình minh họa: Ý nghĩa lời chúc chia tay học sinh của thầy cô giáo

Trong một tập thể, cả học sinh và thầy cô của mình dường như có một sợi dây liên kết nào đó khó nói thành lời. Nhất là khi chia tay ở những năm cuối cấp, chuyển lớp, tình cảm này càng dâng trào. Bên cạnh những lời chúc chia tay của học sinh đối với thầy cô giáo của mình, thì thầy cô cũng có những lời chúc đến các “đứa con của mình” trong hành trình chinh phục kiến thức sắp đến.

+ Những lời chúc chia tay học sinh của thầy cô giáo với học sinh là nơi để thầy cô bày tỏ tình cảm của mình đối với những học trò của mình rõ ràng hơn. Có thể trong quá trình học tập, thầy cô ít bày bỏ những lời chúc phúc, những lời chia sẻ này, nhưng trong những giờ phút sắp chia tay, những lời chúc như một lời động viên, khuyến khích mà thầy cô gửi gắm vào đó.

+ Những lời chúc chia tay học sinh của thầy cô giáo với học sinh sẽ giúp cho các bạn học sinh thấy được tình cảm của thầy cô dành cho mình. Những lời chúc giống như một chất liệu tuyệt vời để làm hành trang bước vào hành trình chinh phục kiến thức sắp đến. Sau khoảng thời gian chia tay này, các bạn sẽ bước vào một môi trường mới với rất nhiều điều xảy ra. Trước những khó khăn, thử thách của cuộc sống, những lời chúc của thầy cô năm xưa là động lực để các bạn có thể tiếp bước.

Lời chúc chia tay học sinh của cô giáo với học sinh

Blog maimaituoi20.com xin giới thiệu đến quý thầy cô, quý bạn đọc một số lời chúc chia tay học sinh của thầy cô giáo đối với học sinh của mình. Mong rằng với những lời chúc cảm động và đáng nhớ nhất về  kỷ niệm tuổi học trò này, thầy cô đã có thể thể hiện được tâm tư tình cảm của mình đối với học trò trong những giờ phút sắp chia xa mái trường thuở gắn bó.

Hình minh họa: Lời chúc chia tay học sinh của cô giáo ý nghĩa

Xem thêm: Lời chia tay của cô giáo chủ nhiệm

#Thế là 4 năm học cấp 2 của các em đã trôi qua. Cô thực sự vinh dự được chủ nhiệm lớp các em tận 3 năm. Trong suốt quá trình chủ nhiệm, gắn bó giữa cô trò chúng ta đã có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vui có, buồn có, giận dỗi có, vị tha có, yêu thương có. Đây là điều đương nhiên mà bất cứ mối quan hệ, hay tập thể nào cũng sẽ phải trải qua. Chúng ta cảm thấy biết ơn những điều đã qua để thấy cô trò mình đã gắn bó, yêu thương nhau như thế nào. Cô biết rằng, sau cuộc chia tay này, sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau về cuộc đời, cuộc sống của mỗi bạn. Có thể bạn lựa chọn học nghề, cũng có bạn tiếp nối giấc mơ ngồi trên ghế nhà trường. Dù các em lựa chọn ngã rẽ nào, cô cũng mong rằng, các em đủ mạnh mẽ, đủ bản lĩnh, đủ quyết tâm để theo đuổi giấc mơ của mình. Cô sẽ luôn ở đây, nhìn các em lớn lên, và cũng sẽ luôn dang rộng vòng tay chào đón các em quay trở về.

# 3 năm cấp 3 trôi qua thật nhanh đúng không nào? May mắn thay cô được trở thành giáo viên chủ nhiệm của lớp chúng ta năm cuối cấp. Chắc hẳn trong giờ phút chia tay này mỗi chúng ta đều có mỗi cảm xúc khác nhau. Cô hiểu rồi mai này, mỗi bạn sẽ có mỗi hướng đi khác nhau. Cô mong trong hành trình chinh phục cuộc đời sắp đến, các em sẽ luôn đặt sự kiên định, trung thực lên hàng đầu. Hãy cố gắng kiên định vì mục tiêu của mình để gặt hái quả ngọt, hãy trung thực trong mọi công việc dù nhỏ nhất để không hổ thẹn với chính mình. Sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách phía trước, hãy cố gắng đứng lên và đừng gục ngã nhé!

Hình minh họa: Lời chúc chia tay học sinh của cô giáo cảm động

# Cho cô thêm 2 phút nữa thôi, sau tiết dạy này là chúng ta sẽ không còn gặp lại nhau nữa. Cánh cửa Đại học, Cao đẳng hay bất cứ một sự lựa chọn nghề nghiệp nào sắp đến, cô mong các em ai cũng thành đạt. Hãy nhớ, trước khi thành đạt hãy thành nhân đã nhé. Hẹn gặp lại các em vào một dịp gần nhất với những đứa trẻ của cô ai cũng đẹp trai, xinh gái và đầy ước mơ khát vọng.

Blog maimaituoi20 hi vọng với bài viết chia tay tuổi học trò đã giúp quý bạn đọc có thêm những lời hay ý đẹp để gửi đến học trò của mình.Chúc cho ai chọn sự nghiệp “vì 10 năm trồng cây, vì 100 năm trồng người” luôn vững tin, sức khỏe  để đưa thế hệ trẻ Việt Nam thành công, đưa đất nước phát triển, sánh vai với các cường quốc 5 châu trên thế giới. /