Những trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp

Những trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp?

Việc tổ chức các trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp không chỉ tạo không khí vui nhộn mà còn giúp cho các thành viên trong lớp được gắn kết với nhau hơn. Dưới đây là những trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp được nhiều người sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo để cùng tổ chức trong lớp học của mình nhé!

Xem tiếp về các trò chơi:

Trò chơi tập thể trong nhà

Các trò chơi tập thể vui nhộn

Các trò chơi tập thể ngoài trời

Khi nào nên tổ chức những trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp

Việc tổ chức trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp được khá nhiều tập thể chọn lựa hiện nay. Việc áp dụng những trò chơi này vào giờ sinh hoạt lớp có thể mang lại nhiều lợi ích. Theo đó, học sinh có thể giải tỏa căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi, tạo được không khí vui vẻ, hào hứng và tạo được sự gắn kết giữa các thành viên với nhau.

tro-choi-sinh-hoat-lop12
Ảnh minh họa: Những trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp

Thông thường, khi tổ chức trò chơi tập thể trong giờ sinh hoạt lớp, người ta thường chọn những trò chơi tương đối nhẹ nhàng, đơn giản, phát huy được sự nhanh nhạy, sáng tạo và khả năng ghi nhớ của học sinh. Người điều khiển trò chơi có thể là thầy cô giáo chủ nhiệm, bạn lớp trưởng đều được.
Những trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp có thể áp dụng cho nhiều lớp học, cấp bậc khác nhau như cấp tiểu học, cấp 2, cấp 3, thậm chí Đại học, cao đẳng đều được. Tùy thuộc vào từng đối tượng tham dự mà bạn có thể chọn trò chơi tập thể phù hợp để phát huy trọn vẹn giá trị của trò chơi trong một tập thể.

Những trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp?

Hôm nay, Blog Kiến Thức xin được giới thiệu đến bạn đọc gần xa một số trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp, bạn đọc có thể tham khảo và tổ chức ngay tại lớp học của mình để mang đến không khí hào hứng, vui tươi.
Trò chơi tìm con vật có tên bắt đầu bằng chữ cái
Một trong những trò chơi tập thể trong lớp học được nhiều người yêu thích hiện nay, đó chính là trò chơi tìm con vật có tên bắt đầu bằng chữ cái. Người điều khiển trò chơi sẽ tiến hành chia lớp thành 3 – 4 nhóm, mỗi nhốm cử 1 bạn lên bảng.

tro-choi-sinh-hoat-lop13
Ảnh minh họa: Những trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp

Người điều khiển sẽ ra mật hiệu cho các bạn là tìm những con vật có chữ cái bắt đầu bằng chữ nào đó. Ví dụ như chữ “c” thì có “chó, chuồn chuồn, chim, chuột,…”. Đội nào viết được nhiều tên con vật hơn sẽ là đội thắng cuộc.

Trò chơi tìm tìm nghề nghiệp chính xác

Trò chơi tìm tìm nghề nghiệp chính xác khá dễ dàng trong việc thực hiện. Theo đó, người điều khiển sẽ chia người chơi thành 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ cử ra một nhóm trưởng. Người điều khiển sẽ tiến hành diễn tả hành động với nhóm trưởng trong khoảng 2 phút.
Nhóm trưởng sẽ quay trở về bàn lại với nhóm của mình những hành động đó là tương xứng với nghề nào, nhóm nào đoán được chính xác trước thì nhóm đó sẽ thắng cuộc.

Trò chơi múa hình tượng

Cả lớp chia thành 3 đội, mỗi đội lần lượt cử một đại diện lên sân khấu (đứng trước đội của mình) diễn tả hành động, tạo dáng thành một hình tượng như một doanh nhân, anh hùng dân tộc để đội mình đoán và nêu tên. Mỗi đội sẽ có 5 lần ra lời đố,mỗi lượt trả lời theo quy định được một lần. Đội nào trả lời được nhiều câu hơn sẽ là đội thắng cuộc.
Trò chơi tập thể “TÔI BẢO”
Trong một tập thể, người điều khiển tiến hành thực hiện trò chơi này bằng cách hô vang “Tôi bảo tôi bảo”
• Người chơi hỏi: “Bảo gì bảo gì”
• Người điều khiển nói: “Tôi bảo các bạn vỗ tay hai cái”
• Người chơi: Vỗ tay hai lần
Khi người điều khiển hô “tôi bảo” thì người chơi phải làm theo. Nếu như quản trò không hô “tôi bảo” mà người chơi làm thì sẽ bị phạt.
Trò chơi tập thể nói và làm ngược
Trò chơi tập thể nói và làm người thường được áp dụng ở ngoài trời. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trong lớp học đều được. Theo đó:
• Người điều khiển có thể hô: “Hãy dơ tay lên”
• Người chơi phải thực hiện ngược lại: “Thả tay xuống”
• Người điều khiển hô: ” Hãy cười lớn lên”
• Người chơi thực hiện ngược lại: ” Yên lặng, không được cười”
….
Tương tự như vậy người điều khiển có thể thực hiện những câu tiếp theo. Nếu người chơi không làm ngược lại thì sẽ bị phạt.

tro-choi-sinh-hoat-lop14
Ảnh minh họa: Học sinh chơi trò chơi trong lớp giờ sinh hoạt

Trò chơi trong giờ sinh hoạt tin mật

Trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp mang tên tin mật có tác dụng trong việc rèn luyện khả năng ghi nhớ và truyền đạt của các thành viên. Để tiến hành trò chơi này, bạn có thể chuẩn bị 1 cây bút, 1 mảnh giấy trắng. Ban tổ chức cuộc thi ghi sẵn nội dung thông tin vào tờ giấy với độ dài không quá 5 dòng.
Tất cả các đội tham gia chơi xếp thành hàng dọc, người điều khiển trò chơi sẽ là người đứng đầu, đọc nội dung thông tin cho tất cả đội trưởng.Theo đó, người thứ nhất khi tiếp nhận thông tin sẽ nói nhỏ vào tai người thứ 2, cứ thế tiếp tục cho đến hết hàng. Cuối cùng, đội nào có nội dung tin giống với bản gốc nhất sẽ là đội thắng cuộc.

Trên đây là một số trò chơi trong giờ sinh hoạt lớp bạn có thể tham khảo để thực hiện trong lớp học của mình mỗi khi có dịp nào đó. Những trò chơi này tuy đơn giản, nhưng chắc chắn sẽ mang lại những tiếng cười cực thú vị và lôi cuốn.

Theo Bình An