Trò chơi tập thể trong nhà

Trò chơi tập thể trong nhà?

Việc tổ chức các trò chơi tập thể trong nhà mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, nó không chỉ giúp tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên mà còn rèn luyện được sự nhạy bén, thông minh và khoa học. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những trò chơi tập thể trong nhà đang được nhiều tập thể áp dụng hiện nay thì chúng tôi xin chia sẻ một số trò chơi dưới đây bạn đọc có thể tham khảo nhé!

Xem tiếp>>

Các trò chơi tập thể vui nhộn

Trò chơi hoạt náo trong phòng

Tác dụng của trò chơi tập thể trong nhà

Bên cạnh những trò chơi tập thể ngoài trời thì những trò chơi tập thể trong nhà được áp dụng khá nhiều. Tùy thuộc vào số lượng thành viên tham dự, điều kiện, không gian, thời gian mà bạn có thể chọn cách tổ chức trò chơi tập thể trong nhà hoặc ngoài trời đều được.
Việc tổ chức trò chơi tập thể trong nhà sẽ mang đến cho mọi người tinh thần đoàn kết, gắn bó, cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách. Đồng thời phát huy được sự sáng tạo, nhạy bén, linh hoạt của các thành viên.
Trò chơi tập thể trong nhà có thể tổ chức cho các em học sinh, thiếu nhi hoặc người lớn đều được. Những công ty, doanh nghiệp không có cơ hội tổ chức trò chơi ngoài trời hoàn toàn có thể áp dụng những trò chơi này trong phòng để giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

San choi
Ảnh minh họa: Sân chơi có thể tổ chức trò chơi trong nhà

Kết thúc trò chơi tập thể, bạn sẽ rút ra được bài học ý nghĩa, rèn luyện được khả năng của bản thân. Để tổ chức trò chơi tập thể không khó, bạn có thể tham khảo, tìm hiểu một số trò chơi và tiến hành áp dụng một cách khoa học, ý nghĩa.

Một số trò chơi tập thể trong nhà bạn có thể tham khảo

Blog Kiến Thức trong bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số trò chơi tập thể trong nhà hiện nay được nhiều người áp dụng cho đơn vị, tổ chức của mình. Có thể kể đến một số trò chơi như xoa bóp chuyên nghiệp, gà nhặt thóc, rút hộp giấy, giữ thăng bằng,… Những trò chơi này vừa dễ thực hiện vừa không đòi hỏi nhiều chi phí đầu tư. Cụ thể như sau:

Trò xoa bóp chuyên nghiệp

Một trong những trò chơi được khá nhiều tập thể yêu thích, đó chính là trò xoa bóp chuyên nghiệp. Cả tập thể sẽ được chia thành 2 – 4 đội tùy thuộc vào số lượng thành viên. Các đội xếp thành hàng dọc theo yêu cầu của người điều khiển.

san choi trong nha
Ảnh minh họa: Sân chơi cho trẻ lứa tuổi học trò trong nhà

Khi có hiệu lệnh của người điều khiển, các thành viên mỗi đội sẽ đặt tay lên vai người phía trước, bóp vai 10 chiếc. Sau đó quay về phía sau bóp vai 9 chiếc, rồi lại quay lại bóp 8 chiếc. Tiếp tục thực hiện cho đến khi bóp xong và đội nào xong trước, đứng dậy báo hiệu để người điều khiển dành chiến thắng.

Gà nhặt thóc

Nghe có vẻ rất vui tai đúng không nào “gà nhặt thóc”. Đây là trò chơi tập thể trong nhà rất hay, rất thú vị và vui tươi.Người điều khiển sẽ chia cho mỗi đội 5 chiếc cốc, cùng với số lượng kẹo 5 màu khác nhau được trộn lên.

Tro choi truyen do
Ảnh minh họa: Trò chơi tập thể trong nhà

Cách chơi khá đơn giản, 5 chiếc cốc sẽ được xếp thành hàng ngang, phía trước có nhiều viên kẹo màu khác nhau. Khi người điều khiển ra lệnh bắt đầu, người chơi của các đội sẽ nhanh tay lựa những viên kẹo có màu sắc khác nhau vào từng chiếc cốc khác nhau. Đội nào chia được nhiều viên kẹo với nhiều màu sắc khác nhau nhanh nhất sẽ là người thắng cuộc.

Rút ruột hộp giấy

Rút ruột hộp giấy, nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất rất vui và hấp dẫn trong quá trình thực hiện. Để thực hiện trò chơi này, người điều khiển sẽ đưa cho mỗi người chơi một hộp giấy rút. Các thành viên tập trung tại bàn, với một hộp giấy rút cầm sẵn trên tay. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ thi nhau rút, ai rút hết trước nhanh nhất sẽ là người thắng cuộc. Lưu ý, sau khi kết thúc trò chơi, cần lưu ý về vấn đề môi trường đấy nhé!

Giữ thăng bằng

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình trò chơi tập thể trong nhà thì giữ thăng bằng được xem là trò chơi rất đáng để thử đấy! Theo đó, bạn cần chuẩn bị từ 2-4 chiếc bàn, tùy số đội chơi, những chiếc thanh dài và những chiếc cốc giấy/nhựa.
Đặt 1 chiếc cốc trên một chiếc bàn, sau đó đặt thanh ngang chính giữa ly sao cho thật thăng bằng. Chia người chơi thành hai đội, mỗi đội 2 người đứng 2 bên. Hai người sẽ cầm hai chiếc cốc và lần lượt đặt chiếc cốc lên thanh thăng bằng sao cho không bị đổ. Trong quá trình đặt cốc, đội nào bị đổ sẽ làm lại từ đầu, kết thúc thời gian quy định, đội nào có tháp cao hơn đội đó sẽ là người thắng.
Những trò chơi tập thể này có thể áp dụng ở nhiều nơi nhiều lúc khác nhau mà không sợ tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc. Trên đây là một số chia sẻ về Trò chơi tập thể trong nhà bạn đọc có thể tham khảo để tìm kiếm cho tập thể mình trò chơi phù hợp, phát huy được tối đa giá trị trò chơi trong một tập thể. Blog kiến thức chúc bạn đọc sức khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

Xem thêm>> Các trò chơi tập thể ngoài trời