Các trò chơi tập thể vui nhộn

Các trò chơi tập thể vui nhộn?

Các trò chơi tập thể vui nhộn hiện nay không chỉ mang đến tiếng cười vui vẻ, thoải mái cho mọi người tham gia, mà còn thể hiện được tinh thần gắn kết cộng đồng, đoàn kết và phát triển vững mạnh. Blog kiến thức xin được giới thiệu đến bạn đọc một số trò chơi tập thể có thể áp dụng trong nhiều dịp khác nhau.

Xem thêm:

Các trò chơi tập thể vui nhộn

Các trò chơi tập thể ngoài trời

Đập bóng bằng mông vô vùng thú vị

Đập bóng bằng mông được biết đến là một trong các trò chơi tập thể vui nhộn được nhiều người chọn lựa hiện nay, trò chơi đề cao vai trò của người đội trưởng, tinh thần nỗ lực hoàn thiện mục tiêu. Đập bóng bằng mông sử dụng dụng cụ chủ yếu là bóng bay với cách thực hiện khá đơn giản. Bạn sẽ chia thành 2-4 đội, tùy số lượng thành viên.

dap bong bang mong
Ảnh minh họa: Trò chơi đập bóng bằng mông

Mỗi đội sẽ chọn ra một người đội trưởng lên vạch đích, nằm theo tư thế chống đẩy. Những thành viên còn lại sẽ cầm sẵn bóng của đội mình, khi nghe hiệu lệnh bắt đầu từ người điều khiển, các thành viên sẽ tiến hành thổi bóng và lần lượt di chuyển lên phí đội trưởng. Sau đó, dùng mông của mình và mông đội trưởng làm vỡ bóng càng nhanh càng tốt. Kết thúc thời gian, đội nào làm vỡ bóng được nhiều hơn sẽ là người thắng cuộc.

Bịt mắt đập niêu đề cao tự chính xác

Bịt mắt đập niêu là trò chơi dân gian tập thể được áp dụng khá nhiều hiện nay ở nhiều dịp khác nhau. Trò chơi này cần đến dây treo, gậy, bịt mắt. Luật chơi khá đơn giản, người chơi sẽ được bịt kín mắt, tay cầm gậy. Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu của người điều khiển, người chơi sẽ đi theo sự chỉ dẫn của đồng đội và tiến hành đập niêu cho đến khi vỡ. Ai đập vỡ niêu trước sẽ là đội thắng cuộc và nhận quà từ ban tổ chức.

bit mat dap nieu
Ảnh minh họa: Trò chơi bịt mắt đập niêu

Trò chơi Góp nước rèn luyện sự khéo léo

Trò chơi góp nước tạo được sự khéo léo, hỗ trợ từ đồng đội. Để thực hiện trò chơi này, bạn cần chuẩn bị những chiếc cốc nhựa, một xô nước đựng nước. Luật chơi được thực hiện bằng cách chia tập thể thành 2 – 4 đội, tùy thuộc vào số lượng thành viên.
Theo đó, các thành viên sẽ xếp thành hàng dọc, mỗi người sử dụng một chiếc cốc. Người đầu tiên có nhiệm vụ dùng miệng ngậm cốc múc nước từ khu vực có nước, chuyền cho người thứ 2 và liên tục như vậy đến người cuối cùng. Sau thời gian quy định, đội nào trong ly còn nhiều nước hơn sẽ là đội thắng cuộc.

Chuyền chanh kiên nhẫn, khéo léo

Trò chơi tập thể chuyền chanh luôn được nhiều ngươi ưu ái áp dụng trong nhiều dịp. Muốn chơi được trò này, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị khoảng 20 quả chanh, thìa tương đương với số lượng thành viên tham gia. Người điều khiển cần chia thành viên tham gia thành 2 – 4 đội/tùy từng số lượng.
Các thành viên tham gia chơi xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát. Khi người điều khiển phát lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ ngậm thìa trên miệng, chuyển quả chanh bằng thìa cho người đứng kế mình, tương tự như thế cho đến người cuối cùng. Người cuối cùng sẽ có nhiệm vụ di chuyển của chanh trên chiếc thìa về đích. Kết thúc thời gian theo quy định, đội nào có số lượng chanh nhiều hơn sẽ là đội thắng cuộc.

Ăn táo trên dây cực thú vị

Ăn táo trên dây là trò chơi được sử dụng khá nhiều trong cá danh sách trò chơi tập thể vui nhộn ngoài trời. Người điều khiển phân chia thành khoảng 2 – 4 nhóm/tùy số lượng người. Mỗi đội tham gia chơi chọn 2 người, người A sẽ cõng người B, trong đó người B bị bịt kín mắt.
Khi có hiệu lệnh, người A cõng người B đến chỗ có táo đang treo, người B phải dùng miệng ăn hết quả táo treo trên dây càng nhanh càng tốt. Đội nào ăn táo xong trước đội đó sẽ là đội thắng cuộc.

Trò chơi tập thể Kéo Co

Trò chơi kéo co được thực hiện khá đơn giản, hầu như trong cuộc vui nào nó cũng “góp mặt”. Đội trưởng sẽ chia thành 2 – 4 đội tùy thuộc vào số lượng thành viên, nếu hơn 2 đội chơi, các đội sẽ tiến hành bốc thăm thi đấu. 2 đội chơi sẽ xếp thành 2 hàng đối diện nhau, tay cầm một sợi dây đủ dài. Khi người điều khiển hô hiệu lệnh bắt đầu, 2 đội sẽ tiến hành kéo sợi dây về phía bên mình, đội nào kéo mạnh hơn sẽ là đội chiến thắng.

Tro choi 1
Ảnh minh họa: Trò chơi tập thể Kéo Co

Bịt Mắt Ăn Sữa Chua mang đến tiếng cười sảng khoái

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi vừa mang đến tiếng cười sảng khoái, vừa tạo được sự đoàn kết, khéo léo giữa các thành viên với nhau thì Bịt Mắt Ăn Sữa Chua là trò chơi cực thú vị mà bạn nên nghĩ đến. Tham gia trò chơi này với số lượng người không giới hạn. Bạn có thể chia thành các đội thi với nhau, mỗi đội 2 thành viên, 2 thành viên này đều phải bị bịt mắt, một người múc sữa chua đút cho người kia ăn. Đội nào ăn hết nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Tùy thuộc vào số lượng người chơi cũng như sở thích mà bạn có thể chọn lựa cho tập thể trò chơi phù hợp. Blog kiến thức hi vọng những chia sẻ về các trò chơi tập thể vui nhộn sẽ giúp quý bạn đọc có thể chọn lựa và áp dụng cho tập thể những trò chơi thú vị, mang đến tiếng cười thoải mái và nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên với nhau.

Theo Bình An

Xem tiếp>> Trò chơi hoạt náo trong phòng