Cảm động rơi nước mắt trước những bài viết chia tay tuổi học trò

Chia tay tuổi học trò là điều hầu như ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Những cuộc chia tay thường được thể hiện qua lời nói, cử chỉ hành động, những cái ôm, những giọt nước mắt. Và tất nhiên không thể thiếu đó chính là những áng văn muôn thuở – bài viết chia tay tuổi học trò khiến chúng ta đọc vào phải rơi nước mắt vì cảm động.

Bài viết chia tay tuổi học trò cảm động

Bài viết chia tay tuổi học trò của bạn Thanh Tú – lớp chuyên Văn của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2018 đăng trên kenh14.vn là một minh chứng cho điều này. Trong bài viết này, bạn đã diễn tả được tâm tư tình cảm của những người con sắp phải chia xa mái trường gắn bó 3 năm với thầy cô, bạn bè. Có một trích đoạn rất hay ghi ấn tượng như thế này: Quãng thời gian ba năm trôi qua nhanh như cơn gió. Mải mê trong những con chữ, bất giác chúng con đỗi giật mình trước sắc tím bằng lăng thấp thoáng nơi góc cửa sổ. Lại một mùa hè nữa đã đến,… Nhưng mùa hè năm nay sao nhớ thương, lưu luyến, bâng khuâng nhiều đến thế?

Có thể thấy trong quảng đời học sinh của mỗi người, mùa hè là mùa rất đỗi quen thuộc đúng không nào. Hầu như ai cũng ao ước được đến hè với những ngày tháng được nghỉ ngơi sau những ngày học tập mệt mỏi, nhưng có lẽ, mùa hè ghi dấu ấn nhiều nhất, mùa hè chẳng muốn chia xa nhiều nhất, đó chính là màu hè của năm cuối cấp.

Hình minh họa: Tuổi học trò và những lần chia tay thầy cô

Bạn Thanh Tú thay mặt các bạn bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô đã dạy dỗ, dìu dắt các con nên người: “Nhưng thầy cô ơi! Đã biết bao lời cảm ơn, chúng con chưa kịp nói, cũng như lời xin lỗi chưa được gọi thành thành tên. Những đứa trẻ đang tập lớn, đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định mình không khỏi có những phút giây bốc đồng, phát ngôn thơ dại, xốc nổi trong hành động khiến thầy cô phải bận lòng suy nghĩ”.

Tất nhiên bạn cũng không quên khép lại những năm tháng tuổi học trò với lời gởi gắm đến bạn bè: Các bạn của tôi, chỉ còn vài giờ nữa đây thôi, sau lễ tổng kết và tri ân này, chúng ta chính thức trở thành… cựu học sinh trường Phan Bội Châu. Phải trả lại phòng học, hành lang, ghế đá… Nơi đây, tất cả chỉ còn là hoài niệm thương nhớ xa xôi.

Những đoạn trích chia tay hay tuổi học trò

Bên cạnh những bài viết chia tay tuổi học trò, chúng ta không thể không nhắc đến những đoạn trích nhắc những kỷ niệm tuổi học trò các bạn có thể tham khảo.

Đoạn trích 1: Thời gian bây giờ chỉ còn đếm ngược, tính bằng từng ngày, từng giây, từng phút. Không còn là sự náo nhiệt của những náo nức chờ hè như năm nào mà là những ngậm ngùi, nuối tiếc. Ngồi lại bên nhau, tựa vào vai nhau, hát cho nhau nghe những bài quen thuộc mà sao tự dưng nước mắt rơi. Chúng con hiểu được rằng, trái tim của nhau đều cùng chung một suy nghĩ, một nhịp đập dù chẳng thể nào thốt nên lời. Nụ cười nhòe trên môi, ánh nhìn vấn vương ngoài kia là để dấu đi những cảm xúc chưa từng có, cũng không ai muốn có.

Hình minh họa: Giờ phút chia tay bè bạn khiến nhiều bạn rơi nước mắt

Đoạn trích 2: Đâu đó vang lên lời hát có những ước muốn trong cuộc đời này, tôi mong ước thời gian hãy ngừng trôi. Ngay trong giây phút này đây, hãy cho tôi được sống với những tháng năm đầy ắp tiếng cười, cho tôi thêm thời gian để nhìn lại, để gửi trọn yêu thương đến thầy cô bè bạn, đến những góc nhỏ của ngôi trường thân yêu này. Ngày mai đây,hành trang tôi mang theo vào đời là những kỉ niệm của thời học sinh hồn nhiên, ngây thơ. Dẫu mai này mỗi đứa mỗi phương nhưng chúng ta hãy luôn nhớ về nhau, về những kỷ niệm chúng ta đã cùng nhau đi qua.

Đoạn trích 3: Nếu được ước mơ, tôi nguyện ước cho thời gian quay trở lại, để tôi được sống với những kỷ niệm đẹp tuổi học trò trong tình yêu thương bao la của thầy cô. Ở đó, tôi được sống với bạn bè thân yêu trong nôi trường gần 50 năm tuổi. Thật có lẽ, đây chỉ là ước mơ bởi thời gian không bao giờ trở lại, đất trời vô hạn, bao la, chỉ có tuổi học trò là còn lại mãi mã. Hãy ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất, ý nghĩa nhất để rồi mai chia xe trên vạn nẻo đường, chúng ta vẫn có một thời để nhớ.

Hình minh họa: Những lời tạm biệt luôn được nhắc đến trong những bài viết chia tay tuổi học trò

Đoạn trích 4: Người ta thường nói, con người thường sống với ước mơ, khát vọng, hoài bão. Kết thúc tuổi học trò vào Đại học là bắt đầu của những năm tuổi 20. Chúng ta của những năm 16, 17, 18 đã trôi qua thật nhanh với biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp với mái trường, thầy cô, bè bạn. Giờ phút sắp chia xa này đây, tôi và bạn hãy cùng nhau nhìn lại những thước phim của ngày xưa cũ. Nơi đó, chúng ta đã có nhau như một gia đình thực sự. Sẽ có những giận hời, những cãi vã, những vui tươi, hồn nhiên, chúng ta sẽ cất vòm hòm thư kỷ niệm. Mãi bên nhau bạn nhé, dù mai này chúng ta mỗi đứa một phương.

Blog mãi mãi tuổi 20 mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đọc có thêm những chất liệu quý báu để viết nên những lời chia sẻ, tâm tư lưu lại những kỷ niệm tuổi học trò thể hiện trọn vẹn ý nghĩa trong những bài viết chia tay tuổi học trò của mình. Trân trọng./