Mạnh Thành Công chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp

Công ty Mạnh Thành Công chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp

Công ty Mạnh Thành Công là đơn vị chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp chất lượng và uy tín.
Nhắc đến lò than đá người ta sẽ nghĩ đến rất nhiều vấn đề trong có một vấn đề rất quan trọng là bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá. Có rất nhiều đơn vị có dịch vụ sửa chữa lò hơi than đá nhưng những nơi uy tín thì dường như rất ít. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn đơn vị chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp uy tín nhất.

Lò hơi than đá công nghiệp là gì?

Lò hơi than đá công nghiệp là lò hơi sử dụng nguyên liệu than để đun sôi hoặc tạo thành hơi nước, thường được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng đơn vị mà lò hơi công nghiệp sẽ có nhiệt độ và áp suất phù hợp nhưng nhìn chung thì nhiệt độ và áp suất đều rất cao.

Ảnh: Chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp

Bởi vì nhiều độ và áp suất luôn cao nên các bộ phận của lò hơi thường rất dễ hỏng cũng như dễ dàng bị bám bụi bẩn. Vậy nên rất cần những cơ sở chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp để lò hơi luôn đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất.

Vì sao nên bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp thường xuyên?

Lò than đá là thiết bị hoạt động ở môi trường có nhiệt độ và áp suất cao nên thiết bị của lò đều rất dễ hư hỏng dù được bảo trì và bảo dưỡng với tần suất thường xuyên. Tuy nhiên không phải nhà máy nào cũng chọn được một cơ sở chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp phù hợp cho lò than của mình.
Hiệu suất cũng như độ an toàn của lò than phần lớn phụ thuộc và vào sự bảo dưỡng và sửa chữa. Bên vận hành lò than cũng phải có quyển nhật ký vận hành để ghi lại tất cả các thông số hoạt động của lò than. Những hoạt động bất thường trong quá trình sử dụng cũng được lưu ý kỹ hơn như: xử lý sự cố khi lò hơi hoạt động, thay thế và chỉnh sửa lại lò hơi, bảo dưỡng và bảo trì lại lò hơi.

khai-thac-than-da-manh-than
Ảnh minh họa: Khai thác lò hơi than đá công nghiệp

Cách để phát hiện ra những hư hỏng và sai lệch của lò hơi dễ dàng là dựa vào bảng tiêu chuẩn đã định sẵn và đặc ở chế độ bình thường. Những sai lệch về thông số của lò hơi so với thông số bình thường sẽ giúp bạn nhận ra sự cố hay những sai sót của lò hơi. Từ đó đưa ra nhận định bộ phận bị lỗi, bị hư hỏng dễ dàng hơn.
Quá trình vận hành lò hơi phải đảm bảo tuân thủ quy trình trong quyển hướng dẫn cách vận hành và bảo trì lò hơi. Việc duy trì ghi vào sổ theo dõi hàng ngày kéo dài là điều vô cùng cần thiết giúp bạn kiểm tra được các bộ phận của lò hơi mỗi ngày. Theo dõi sát sao chính là một cách kiểm soát an toàn khi vận hành lò hơi.

Quy trình bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp

Dưới đây là quy trình bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá:

Tiến hành khảo sát và đánh giá tình trạng của các lò hơi

Khảo sát chính là bước đầu tiên khi tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi. Khảo sát và đánh giá càng chặt chẽ thì việc sửa chữa lò hơi diễn ra nhanh và chuẩn hơn, tránh đi việc sửa nhầm hoặc bảo dưỡng những nơi không cần thiết. Những địa chỉ chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp có kinh nghiệm sẽ chú trọng thực hiện bước này.

Tiến hành công việc bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi

Những công việc sửa chữa lò hơi có thể kể đến như: Thay đống lửa của lò hơi, đại tu lại lò hơi, khắc phục các sự cố trong lò hơi, sửa chữa hệ thống điện của bảng điều khiển lò hơi,…Đồng thời thực hiện quy trình bảo dưỡng lò hơi, vệ sinh lò hơi đúng cách và hướng dẫn lại nhân viên cách vận hành lò hơi đúng cách.

Những công việc chính của việc bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi

Đối với các đơn vị chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp thì việc duy trì bảo dưỡng và sửa chữa đều bắt đầu từ những lỗi nhỏ nhất. Bởi:

Lò hơi chính là trái tim của doanh nghiệp, là thiết bị rất được xem trọng. Nếu lò hơi gặp sự cố hoặc dừng hoạt động thì những công đoạn phía sau xem như dừng lại hoàn toàn. Vì vậy chú ý những lỗi nhỏ nhất sẽ bảo vệ lò hơi luôn được vận hành hoàn toàn và không bị đứt đoạn hoạt động.

lo hoi than da manh thanh cong
Ảnh minh họa: Khai thác và đưa than đá vào sử dụng qua lò hơi công nghiệp

Cán bộ quản lý và vận hành luôn coi trọng công việc bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi. Vậy nên nếu đơn vị chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp không thực hiện tốt sẽ không được đánh giá cao. Đồng thời điều này sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp. Vì sự quan trọng của lò hơi than đá nên việc vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa phải luôn được chú trọng trong từng tiểu tiết.

Mạnh Thành Công – Cơ sở chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp. Tuy nhiên những cơ sở bảo dưỡng uy tín thường rất hiếm.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp, Mạnh Thành Công là đơn vị được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. Cho đến thời điểm hiện tại, công ty chuyên về lò hơi và than đá Mạnh Thành Công luôn tự hào là đơn vị bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp hàng đầu. Sự tin tưởng của khách hàng chính là động lực thúc đẩy doanh nghiệp luôn lớn mạnh như hiện tại.
Ngoài chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp, Mạnh Thành Công còn có những dịch vụ sau:

Luôn có sẵn những loại than sản xuất công nghiệp đặc biệt là than của Indonesia.
Cung cấp nguồn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và những sản phẩm liên quan đến nhiên liệu khác.
Cung cấp dịch vụ cân xe, hỗ trợ trực tiếp cho hệ thống vận tải trên đường sắt và đường bộ.
Đứng đầu về dịch vụ vận tải và vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.
Chuyên sản xuất nồi hơi, khí đốt, phân phối nhiên liệu khí bằng đường ống.
Thu gom và vận chuyển các loại xi than và lắp đặt các máy móc, thiết bị công nghiệp.
Cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ, tư vấn hệ thống trao đổi nhiệt, hệ thống lạnh, áp lực và điều kiện công nghệ,…

Tìm được đơn vị chuyên nhận bảo dưỡng và sửa chữa lò hơi than đá công nghiệp uy tín là điều rất quan trọng cho doanh nghiệp của bạn. Sửa chữa và bảo dưỡng lò than chuyên nghiệp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cũng như ổn định chất lượng của doanh nghiệp. Nên bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn cơ sở bảo dưỡng và sửa chữa nhé!

Theo Biên Thùy