Giải đáp thắc mắc mọi người: Tại sao nên dùng ống hút tự hủy?

Ống hút tự hủy là sản phẩm được lựa chọn là giải pháp để giảm rác thải nhựa ra môi trường. Mọi người đang dần ý thức được điều này và hạn chế sử dụng nhựa ở mức thấp nhất. Tại sao nên dùng ống hút tự hủy hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Tin liên quan:

Người tiêu dùng nên mua ống hút nhựa ở đâu uy tín?

Địa điểm uy tín bán ly giấy, ống hút giấy sỉ và lẻ

Trên thị trường hiện nay đang lưu hành những loại ống hút nào?

Trong thời đại hiện đại, việc sử dụng ống hút đã trở thành một phong cách sống mới được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải loại ống hút nào trên thị trường cũng đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường. Dưới đây là một số loại ống hút đang được lưu hành trên thị trường hiện nay.

1. Ống hút bằng nhựa

Đây là loại ống hút phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi. Ống hút bằng nhựa có giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng và có nhiều màu sắc để lựa chọn. Tuy nhiên, loại ống hút này không thân thiện với môi trường và gây ra nhiều tác hại đến động vật biển.

Ống hút tự hủy là sản phẩm được lựa chọn là giải pháp để giảm rác thải nhựa ra môi trường
Ống hút tự hủy là sản phẩm được lựa chọn là giải pháp để giảm rác thải nhựa ra môi trường

2. Ống hút bằng giấy

Đây là loại ống hút được làm từ giấy tái chế và có thể phân hủy tự nhiên trong môi trường. Loại ống hút này an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, ống hút bằng giấy có thể bị dễ dàng gãy và không thích hợp cho các loại đồ uống nóng.

3. Ống hút bằng thép không gỉ

Đây là loại ống hút được làm từ thép không gỉ, có độ bền cao và có thể sử dụng nhiều lần. Loại ống hút này không gây hại cho môi trường và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá thành của loại ống hút này khá cao và không phù hợp với mọi người.

4. Ống hút bằng tre hoặc inox

Đây là loại ống hút được làm từ tre hoặc inox, có tính thẩm mỹ cao và thân thiện với môi trường. Loại ống hút này có độ bền cao và có thể sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, giá thành của loại ống hút này cũng khá cao và không phù hợp với mọi người.

5. Ống hút bằng silicone

Đây là loại ống hút được làm từ silicone, có khả năng uốn cong và có nhiều màu sắc để lựa chọn. Loại ống hút này an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, loại ống hút này có giá thành khá cao và không phù hợp với mọi người.

6. Ống hút tự hủy bằng gạo

Ống hút tự hủy bằng gạo là một sản phẩm thân thiện với môi trường và được sử dụng ngày càng phổ biến. Thay vì sử dụng ống hút bằng nhựa, sản phẩm này được làm từ gạo và có thể phân hủy hoàn toàn trong vòng 3 tháng. Điều này giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của nhựa đến môi trường và đảm bảo sức khỏe cho con người. Ngoài ra, ống hút tự hủy bằng gạo còn có độ bền cao và an toàn cho sức khỏe, là lựa chọn hoàn hảo cho những người quan tâm đến môi trường và sức khỏe của mình.

Hiện nay thì người ta đang dần nói không với ống hút nhựa và mỗi nơi đều nỗ lực để tìm ra giải pháp
Hiện nay thì người ta đang dần nói không với ống hút nhựa và mỗi nơi đều nỗ lực để tìm ra giải pháp sử dụng ống hút tự hủy như ống hút gạo trên đây

Trên đây là một số loại ống hút đang được lưu hành trên thị trường hiện nay. Việc lựa chọn loại ống hút phù hợp không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, mà còn góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Hãy chọn cho mình loại ống hút phù hợp nhất để góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Mối nguy hại của ống hút nhựa đến với môi trường

Đã có rất nhiều động vật và sinh vật đã chết bởi vì ăn phải rác thải nhựa. Đây là lời cảnh báo của thiên nhiên đến với con người về những ảnh hưởng sâu sắc của nhựa. Như mọi người đã biết thì thời gian để một ống hút nhựa có thể phân hủy là trăm năm và vô cùng gây hại cho môi trường. Nhựa và rác thải nhựa đã và đang trở thành mối nguy hại hàng đầu và được đông đảo mọi người quan tâm. 

Hiện nay thì người ta đang dần nói không với ống hút nhựa và mỗi nơi đều nỗ lực để tìm ra giải pháp. Tại những cơ sở lớn như khách sạn, cửa hàng hay thương hiệu lớn thì người ta đang loại bỏ ống hút nhựa dần. Và người ta tìm ra lựa chọn phù hợp hơn chính là dùng ống  hút tự phân hủy và thân thiện với môi trường.

Dạng ống hút tự phân hủy có thể được làm từ thực vật, bột hoặc làm từ giấy. Những nguyên liệu này đều đảm bảo an toàn tuyệt đối cho môi trường và thời gian phân hủy cực ngắn. Cũng vì vậy mà ống hút giấy đã trở nên phổ biến hơn và lựa chọn để làm giải pháp bảo vệ môi trường hiện nay. Giá thành của ống hút giấy đang được cân nhắc để mềm nhất có thể đảm bảo mọi người không vì lợi ích này mà không lựa chọn. Mặt dù như vậy nhưng để thay đổi thói quen tiêu dùng của mọi người thì phải cần một khoảng thời gian khá lâu để làm quen và tập dần. 

Giải đáp câu hỏi tại sao nên dùng ống hút tự hủy?

Dùng ống hút tự hủy là giải pháp để bảo vệ môi trường vì thời gian phân hủy của ống hút khá ngắn. So với ống hút nhựa thì thời gian để ống hút này phân hủy là đã rất ngắn và an toàn với môi trường. Mất cả trăm năm để một ống hút nhựa phân hủy nhưng một ngày người ta thải ra cả nghìn ống hút nhựa. 

Ngoài việc bảo vệ môi trường thì dùng ống hút tự hủy cũng là một cách để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Nhựa khi tiếp xúc với không khí lạnh sẽ thải ra nhiều chất độc hại cũng như nhiều kim loại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Ngoài ra nhựa để một thời gian lâu ngày sẽ rơi vào tình trạng đang phân hủy vô tình tạo thành những ví nhựa len vào thức ăn và rơi vào cơ thể người.

Ống hút gạo tự hủy
Ống hút tự hủy cũng được làm ra với nhiều kích thước như ống hút nhựa để phục vụ hầu hết các loại thức uống

Ống hút tự hủy có thời gian sử dụng cũng khá lâu và dù có ngâm trong nước cũng sẽ không bị tan ngay. Thời gian để ống bị mềm cũng đủ để bạn uống nước và trò chuyện thoải mái. Vậy nên việc dùng ống hút tự hủy đang được rất nhiều người đánh giá cao và cân nhắc đến việc thay đổi hoàn toàn. 

Ngoài ra các doanh nghiệp hay đơn vị cũng có thể dùng ống hút tự hủy đặc biệt là ống hút giấy để PR thương hiệu cho mình. Bạn có thể in logo, hình ảnh và màu sắc thương hiệu của mình lên ống hút để mọi người có thể biết đến bạn nhiều hơn. Ống hút tự hủy cũng được làm ra với nhiều kích thước như ống hút nhựa để phục vụ hầu hết các loại thức uống. Đặc biệt là với dòng thức uống đặc trưng như trà sữa thì cần có ống hút đặc biệt để có thể hút topping lên. Giá thành của ống hút giấy vẫn mềm và gần với giá của ống hút nhựa và bạn sẽ giảm đi chi phi cải tạo môi trường do nhựa gây ra rất nhiều. 

Tại sao nên dùng ống hút tự hủy qua bài viết trên bạn đã tìm được đáp án rồi đúng không nào? Ống hút tự hủy là giải pháp để bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Hãy nhanh tay liên hệ đến Minh Thiện để tìm mẫu ống hút tự hủy phù hợp với bạn nhé!