5 mẹo “đầu tư” kiếm tiền tuổi 20 để “sinh lời” trong tương lai

Tuổi 20 với nhiều người được xem là tuổi ăn, tuổi học, được sống trong vòng tay của ba mẹ. Tuy nhiên, nếu như không xác định được định hướng kiếm tiền tuổi 20, rất có thể 5 năm nữa, 10 năm nữa, bạn cũng chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi!

Blog maimaituoi 20.com trong bài viết lần này sẽ chia sẻ đến bạn 5 mẹo giúp bạn “đầu tư” kiếm tiền tuổi 20 để “sinh lời” trong tương lai. Kiếm tiền tuổi 20 ở đây chưa phải là có thể cầm, nắm được trên tay một số tiền lớn, hay sở hữu khối tài sản khổng lồ mà đó chính là những kiến thức, kỹ năng để bạn từng bước, từng bước đi đến với đích kiếm được tiền trong tương lai không xa. Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Tiết kiệm là ưu tiên hàng đầu

Một trong những mẹo tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại vô cùng hiệu quả, nó có thể không khiến bạn trở thành tỷ phú trong tương lai, nhưng chắc chắn bạn sẽ không hề nghèo.

Hình minh họa: Tiết kiệm không nhanh chóng giúp bạn giàu có nhưng chí ít vẫn không khiến bạn nghèo đói

Với những bạn còn đang là sinh viên, việc phải chi trả nhiều chi phí khác nhau sẽ khiến bạn  dễ dàng rơi vào tình trạng “viêm màng túi” bất cứ khi nào. Lời khuyên dành cho bạn là phải biết cách quản lý chi tiêu một cách hiệu quả.

Liz Pulliam Weston trong cuốn “10 lời dạy về tiền bạc” của mình đã khuyên mọi người rằng, hãy sống như một sinh viên nghèo ngay cả khi bạn đã tìm được một công việc ổn định. Tiết kiệm không phải là để giữ khư khư tiền bạc, tiết kiệm là để bạn đầu tư vào những cơ hội “sinh lời” khác.

Mở rộng các công việc khác nhau

Bạn có biết, những người giàu có họ luôn có nhiều nguồn thu khác nhau cùng một lúc. Bên cạnh việc nhận lương từ công việc cơ bản, bạn có thể mở rộng thêm các nguồn thu khác bằng cách làm gia sư, làm đồ handmade, góp vốn mở cửa hàng, buôn bán một mặt hàng nào đó,… để sinh tiền. Những tỷ phú bên cạnh công việc chính của mình họ còn làm khá nhiều thứ khác nữa như kinh doanh bất động sản, góp vốn đầu tư kinh doanh, chơi chứng khoáng,…

Đầu tư vào bản thân mình

Biết cách đầu tư vào bản thân và đầu tư đúng cách cũng là giải pháp giúp bạn “sinh lời” tiền bạc trong tương lai. Bạn có thể bắt đầu bằng những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống, như dành ra khoảng 30 phút để đọc sách.

Việc càng sở hữu nắm bắt nhiều thông tin, cách nó vận hành sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, đối đáp cũng như tránh được những tình huống không hay có thể xảy ra. Có rất nhiều sách cho bạn chọn lựa, tùy theo sở thích. Nhưng nếu là người muốn kiếm tiền, ước mơ kinh doanh, thì hãy tập trung vào những cuốn sách thiên về lĩnh vực này nhé!

Hình minh họa: Đầu tư vào học tập là khoản đầu tư có lãi nhất

Xem thêm: Những người thành công ở tuổi 20: Không thể bỏ qua cái tên thứ 2

Lưu ý, hãy quan tâm đến sức khỏe của mình, bởi không có tài sản nào quý giá bằng sức khỏe. Có sức khỏe bạn mới có thể làm được những gì mình mong muốn. Hãy chăm chỉ tập thể dục đều đặn, ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể lúc nào cũng ngập tràn năng lượng cho một ngày mới.

Thay đổi tư duy về việc làm giàu

Có một tư duy đúng đắn về việc làm giàu, bạn sẽ nhanh chóng đi đến thành công. Đừng nghĩ rằng, giàu có là định nghĩa xa vời của những năm 20 tuổi. Con đường đi đến sự giàu có nằm ở sự nỗi lực, phấn đấu và kiên định đến cùng. Đừng ước mơ mình trở nên giàu có, hãy chọn lựa mình là người giàu có.

Nếu có tầm nhìn, mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, dám theo đuổi đến cùng chắc chắn bạn sẽ chạm tay được với ước mơ. Thay đổi tư duy cũng là cách giúp bạn kiếm tiền tuổi 20 để đi đến thành công của những năm sau đó đấy.

Xây dựng kế hoạch tài chính rõ ràng

Nếu chăm chỉ làm việc mà không có kế hoạch tài chính rõ ràng, chi tiết thì sẽ có lúc tiền bạc trong túi bạn “đội nón ra đi”. Lúc này rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng lạc lối và nản lòng. Bạn phải xác định rằng, bạn cần bao nhiêu tiền, để làm gì, làm như thế nào, đạt được doanh thu ra sao.

Hình minh họa: Tuổi 20 cần phải biết cách xây dựng kế hoạch tài chính rõ ràng

Liên tục kiểm tra các khoản chi tiêu, nắm được sự chủ động trong việc quản lý dòng tiền sẽ là cách giúp bạn làm chủ được nó, nếu không bạn sẽ vì tiền mà trở nên khổ sở. Muốn làm một dự định gì đó như mua nhà, mua xe,… bạn cần phải đặt ra mốc thời gian cố định và từng bước thực hiện mục tiêu đó của cuộc đời mình bằng cách tiết kiệm, đầu tư, kinh doanh,…

Nhìn chung, tiết kiệm chi tiêu hợp lý, đầu tư vào bản thân, mở rộng các nguồn thu khác nhau, thay đổi tư duy về làm giàu, có kế hoạch quản lý tài chính rõ ràng,… là những cách giúp bạn “đầu tư” kiếm tiền tuổi 20 để “sinh lời” trong tương lai.

Với những chia sẻ trên đây, blog maimaituoi20.com hi vọng quý độc giả trẻ của blog sẽ có được cái nhìn khách quan hơn về việc kiếm tiền tuổi 20. Thành công đến từ sự nỗ lực, kiên định và bền bỉ đi đến cùng. Bạn không khác họ ở mục tiêu, ý chí, nỗ lực, phấn đấu, bạn phải khác họ ở sự gan lì đi đến đích để đạt được thành công./

Xem thêm: >>> 20 tuổi nên kinh doanh gì ?
>>>> Những điều nên làm trước khi 20 tuổi

Bình An